Tin tức

Vệ sỹ nửa đêm

Vệ sỹ nửa đêm

(CATP) Những năm gần đây, loại hình kinh doanh dịch vụ bảo vệ (DVBV) phát triển khá rầm rộ. Bên cạnh những công ty hoạt động rất chuyên nghiệp, bài bản cũng có hàng loạt công ty mở ra với mục đích tư lợi. Đó chính là lý do khiến thị trường DVBV trở nên bát nháo. Nhiều doanh nghiệp chỉ chú trọng lợi nhuận mà không trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết. Chất lượng vệ sĩ bị thả nổi, vô hình trung trở thành mối nguy cho xã hội.

Vệ sỹ bất đắc dĩ

Vệ sỹ bất đắc dĩ

(CATP) Mặc dù ra đời từ những năm 1990, nhưng phải đến giữa năm 2001, Thủ tướng Chính phủ mới ban hành Nghị định 14 về quản lý hoạt động và kinh doanh dịch vụ bảo vệ (DVBV). Tiếp theo đó Bộ Công an có Thông tư 07-2001 hướng dẫn thực hiện Nghị định 14. Dù rằng cả nghị định lẫn thông tư đã quy định chi tiết các điều kiện thành lập doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh DVBV. Nhưng suy cho cùng cả hai văn bản này đều không đưa ra tiêu chuẩn cụ thể đối với một vệ sĩ đúng nghĩa theo chương trình huấn luyện bắt buộc trước khi hành nghề

Viện phí tăng không đủ tăng lương cho bác sĩ

Viện phí tăng không đủ tăng lương cho bác sĩ

Theo thông tin mới nhất,sẽ tăng viện phí trong thời gian tới. Một điều người dân quan tâm là nếu tăngviện phí, lương cán bộ y tế có tăng và việc đầu tư cơ sở vật chất ở bệnh viện có được quan tâm?

Tăng lương cho người lao động từ ngày mai

Tăng lương cho người lao động từ ngày mai

Từ ngày 1/1/2013, bên cạnh những loại phí, lệ phí khiến người dân than trời còn có nhiều chính sách hỗ trợ người dân cũng bắt đầu có hiệu lực.